DANH MỤC

02/08/2019 10:50:21

Anh em có muốn ăn thử bánh kẹp thịt nhân tạo của Burger King?

Thịt nhân tạo được phát triển trong phòng thí nghiệm, sử dụng mô và tế bào gốc của động vật để nuôi cấy thành cả một tảng thịt đủ cơ và mỡ. Một vài thông tin cho thấy rằng chỉ cần 10 tế bào gốc như thế này, trong 2 tháng sẽ tạo ra được 10 tấn thịt. Trước đây khác thịt động vật tự nhiên ở chỗ, các nhà khoa học chưa tìm được cách mô phỏng lại huyết sắc tố hemoglobin giàu chất sắt như thịt tự nhiên, thứ tạo ra màu sắc và mùi vị đặc trưng.

Nhưng mới đây các nhà khoa học ở Impossible Foods đã tìm ra một chất tương tự ở rễ cây đậu nành, gọi là leghemoglobin. Sử dụng công nghệ gen để sản xuất quy mô lớn và áp dụng cho thịt nhân tạo, một chiếc bánh burger Impossible Whopper ở Burger King đã có màu sắc và mùi vị giống hệt như thịt bò tự nhiên. Vừa rồi FDA cũng đã xác nhận leghemoglobin của đậu nành là an toàn, đồng nghĩa với việc chiếc burger thịt nhân tạo kể trên có thể bán ra ở khắp nước Mỹ.

Rồi cũng sẽ tới lúc thịt nhân tạo đến Việt Nam. Anh em liệu có muốn ăn thử loại thịt “trồng” trong phòng thí nghiệm này, hay vẫn sẽ trung thành với sản phẩm chăn nuôi truyền thống?

Theo tinhte.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trang thông tin điện tử tổng hợp logo-hnxva-nay

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Tư vấn và Truyền thông Nguyên Đô

Trụ sở : Số 19/66 Tân Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội             Tel:   0243.661.1520     

Giấy phép số 2088/GP-TTĐT  ngày cấp 24/5/2017 SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG HÀ NỘI.

Chịu trách nhiệm xuất bản: Đỗ Thị Mai Hoa .   HOTLINE : 0915898906