DANH MỤC

29/06/2020 11:55:21

Bảo đảm duy trì và giữ ổn định an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội

(HNMO) – Sáng 29-6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng chủ trì hội nghị sơ kết công tác nội chính, cải cách tư pháp, phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020.

Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn; đại diện các cơ quan tư pháp của thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chủ trì hội nghị.

Báo cáo do Phó Trưởng ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Tự Cấp trình bày cho thấy, 6 tháng đầu năm 2020, công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng của thành phố đã thực hiện tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác theo chức năng của ngành Nội chính; bảo đảm duy trì và giữ ổn định an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, thường xuyên, kịp thời, hiệu quả các cơ quan tư pháp thành phố và các đơn vị liên quan. Qua đó, đã chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, chống đối trong nước; không để xảy ra khủng bố, phá hoại trên địa bàn.

6 tháng đầu năm, các cơ quan hành chính của thành phố đã tiếp 12.804 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo. Trong đó, lãnh đạo UBND thành phố tiếp 209 lượt công dân; lãnh đạo các quận, huyện, thị xã, sở, ngành tiếp 6.851 lượt công dân; Ban Tiếp công dân thành phố tiếp 40 lượt/18 vụ đoàn đông người…

Tình hình trật tự an toàn xã hội trên toàn thành phố có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ điều tra, khám phá chung, khám phá trọng án đạt cao, vượt chỉ tiêu đề ra. Việc chấp hành pháp luật trong điều tra, xử lý tội phạm được thực hiện nghiêm túc, tỷ lệ yêu cầu xác minh, điều tra, kiểm sát các vụ việc đều đạt 100%. Nhiều vụ án trọng điểm, nhạy cảm, được dư luận xã hội quan tâm, đặc biệt là các vụ án tham nhũng, đã được các cơ quan tư pháp thành phố đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật.

Cơ quan khối nội chính các quận, huyện, thị ủy cũng đã chủ động nắm chắc tình hình trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và tình hình an ninh chính trị, bảo đảm giữ vững tuyệt đối an toàn phục vụ đại hội đảng bộ các cấp. Trong đó, các cơ quan chức năng đã bảo vệ an toàn tuyệt đối cho 654 lượt kỳ, cuộc, các mục tiêu trọng điểm, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn Thủ đô…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Đó là, tội phạm an ninh mạng và sử dụng công nghệ cao vẫn tiếp diễn phức tạp. Tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc trá hình dưới hình thức các game bài quy đổi thẻ cào hoạt động tinh vi với lượng giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Các vi phạm đăng tin sai lệch về tình hình dịch Covid-19 và đầu cơ, găm hàng, đội giá bán các mặt hàng y tế, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch còn xảy ra. Tệ nạn ma túy tại các điểm, tụ điểm phức tạp tuy đã được kiềm chế, nhưng vẫn tiềm ẩn phức tạp. Công tác phối hợp giữa các cơ quan khối nội chính có việc còn chưa chặt chẽ, dẫn đến hiệu quả giải quyết công việc chưa cao…

Theo hanoimoi.com.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trang thông tin điện tử tổng hợp logo-hnxva-nay

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Tư vấn và Truyền thông Nguyên Đô

Trụ sở : Số 19/66 Tân Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội             Tel:   0243.661.1520     

Giấy phép số 2088/GP-TTĐT  ngày cấp 24/5/2017 SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG HÀ NỘI.

Chịu trách nhiệm xuất bản: Đỗ Thị Mai Hoa .   HOTLINE : 0915898906