DANH MỤC

19/07/2019 10:43:47

Công nghệ phanh ABS đã giúp việc phanh trên xe máy an toàn như thế nào?

 1. Công nghệ chống bó cứng phanh (gọi tắt là ABS) hiện đang có mặt trên nhiều mẫu xe tay ga có dung tích động cơ dưới 150 phân khối đang bán ra tại Việt Nam. Lợi ích của hệ thống này sẽ giúp cho xe được ổn định hơn trong tình huống phanh khẩn cấp. Xe có sở hữu hệ thống phanh ABS sẽ hạn chế được hiện tượng người lái xe có thể bị trượt té trên đường do bánh xe bị bó cứng khi phanh gấp.

  Trong video, một chiếc xe sở hữu hệ thống phanh thông thường chạy trên đường bị ướt. Khi thao tác phanh hết lực thì hệ thống thắng đĩa bánh trước sẽ bị bó cứng lại. Khi đó dù bạn có nhả phanh ra thì có thể đã muộn nếu cổ xe bị lệch về bên trái hoặc bên phải. Với quán tính di chuyển, xe sẽ nghiêng đổ và trượt tiếp về phía trước nếu tốc độ chưa giảm. Lúc này thì bạn đã bị té rồi.

  Đang tải Yamaha_ABS_FreeGo_S_Grande_Hybrid_tinhte_1.jpg…

  Vì thế, những chiếc xe được trang bị công nghệ phanh ABS sẽ đem đến những lợi ích rõ ràng.

  Đang tải Yamaha_ABS_FreeGo_S_Grande_Hybrid_tinhte_3.jpg…

  Chiếc xe với hệ thống phanh ABS dù chỉ là bánh trước thì khi tác động phanh hết mức, hệ thống phanh sẽ không bị bó cứng lại nhờ cơ chế cùm phanh nhấp nhả liên tục. Bánh xe tiếp tục di chuyển từ từ cho đến khi giảm tốc độ và dừng lại.

  Đang tải Yamaha_ABS_FreeGo_S_Grande_Hybrid_tinhte_14.jpg…

  Rõ ràng, lợi ích của phanh ABS đã đem lại cho người lái sự an toàn hơn với cảm giác phanh tự tin, đặc biệt là khi di chuyển trên những con đường có nguy cơ trơn trượt, đường ướt, đường nhiều cát sỏi.

  Đang tải Yamaha_ABS_FreeGo_S_Grande_Hybrid_tinhte_4.jpg…

  Tất nhiên, với những anh em chưa gặp những tình huống phanh gấp thì những chiếc xe có hỗ trợ công nghệ phanh ABS sẽ là một ‘cô bảo mẫu’ tin cậy để hạn chế được những rủi ro khi phanh. Ngoài ra, việc kết hợp phanh với mức hợp lý cho bánh sau sẽ giảm được quãng đường phanh. Nếu phanh gấp thì bánh sau sẽ bị bó cứng và trượt. Dù sao nó vẫn không nguy hiểm bằng việc bánh trước bị bó cứng do cổ xe thay đổi góc quay.

  Đang tải Yamaha_ABS_FreeGo_S_Grande_Hybrid_tinhte_11.jpg…

  Hiện với mức giá dưới 50 triệu đồng, anh em có thể lựa chọn một trong hai dòng xe tay ga của Yamaha Motor được trang bị công nghệ phanh ABS.

  Đang tải Yamaha_ABS_FreeGo_S_Grande_Hybrid_tinhte_12.jpg…

  Đầu tiên là chiếc FreeGo S với mức giá tốt nhất trong phân khúc là 38,99 triệu đồng hướng đến anh em là nam giới thích phong cách trẻ trung, năng động cùng nhiều tiện ích hiện đại như đèn LED, đồng hồ điện tử, sạc USB từ cổng điện 12V.

  Đang tải Yamaha_ABS_FreeGo_S_Grande_Hybrid_tinhte_5.jpg…

  Mẫu xe Grande (Blue Core Hybrid) 2019 với mức giá 49,5 triệu đồng sẽ là lựa chọn cho những bạn nữ cá tính, thể hiện phong cách thời trang với những tiện ích phù hợp như khối lượng xe nhẹ (101 kg), ngăn chứa đồ 27 lít.

  Hình ảnh mẫu xe trang bị phanh thông thường, không có ABS
  Đang tải Yamaha_ABS_FreeGo_S_Grande_Hybrid_tinhte_6.jpg…
  Đang tải Yamaha_ABS_FreeGo_S_Grande_Hybrid_tinhte_2.jpg…Đang tải Yamaha_ABS_FreeGo_S_Grande_Hybrid_tinhte_7.jpg…Đang tải Yamaha_ABS_FreeGo_S_Grande_Hybrid_tinhte_8.jpg…Đang tải Yamaha_ABS_FreeGo_S_Grande_Hybrid_tinhte_9.jpg…Chiếc xe trước khi vào vũng nước, chuẩn bị tác động phanh hết mức.

  Đang tải Yamaha_ABS_FreeGo_S_Grande_Hybrid_tinhte_10.jpg…Phanh gấp với bánh trước bị bó, người lái giả lập việc tay lái lệch về trái. Lúc này xe nghiêng về phía trái nhưng trong thử nghiệm này thì xe trang bị hệ thống bảo vệ để giữ an toàn cho người chạy.

  Đang tải Yamaha_ABS_FreeGo_S_Grande_Hybrid_tinhte_15.jpg…Đang tải Yamaha_ABS_FreeGo_S_Grande_Hybrid_tinhte_16.jpg…

  Đang tải Yamaha_ABS_FreeGo_S_Grande_Hybrid_tinhte_13.jpg…

  Để tăng thêm độ an toàn, anh em có thể thử một số tình huống thử phanh gấp ở tốc độ chậm (dưới 20 km/h) để thử phản ứng của xe. Từ đó anh em sẽ không bị bỡ ngỡ nếu gặp tình huống phanh gấp khi xảy ra.

  Theo tinhte.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trang thông tin điện tử tổng hợp logo-hnxva-nay

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Tư vấn và Truyền thông Nguyên Đô

Trụ sở : Số 19/66 Tân Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội             Tel:   0243.661.1520     

Giấy phép số 2088/GP-TTĐT  ngày cấp 24/5/2017 SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG HÀ NỘI.

Chịu trách nhiệm xuất bản: Đỗ Thị Mai Hoa .   HOTLINE : 0915898906