DANH MỤC

04/07/2019 09:57:20

Doanh nghiệp Việt Nam “sốc” vì siêu thị Big C bất ngờ dừng nhập hàng may mặc

Một số doanh nghiệp dệt may đã rất bất ngờ khi nhận được thông báo Central Group Việt Nam. Do đó, chiều 3-7, nhiều doanh nghiệp dệt may đã có mặt tại văn phòng đại diện Central Group tại thành phố Hồ Chí Minh để làm rõ về thông báo này.
Đại diện một doanh nghiệp dệt may cho biết họ đã làm ăn với BigC 20 năm nay nhưng 8 giờ tối qua bất ngờ nhận được thông báo ngừng nhập hàng với lý do không rõ ràng. Đến sáng nay 3-7, Big C ngưng nhập hàng luôn. Sự việc quá bất ngờ khiến doanh nghiệp bị tồn nguyên phụ liệu, đẩy hàng trăm công nhân rơi vào cảnh khó khăn, thất nghiệp.

bf59bb79e75c03025a4d

Doanh nghiệp dệt may tại trụ sở chính của BigC (Tập đoàn Central Group, quản lý Big C)

Đại diện Big C đã mời các doanh nghiệp này vào văn phòng để giải thích cặn kẽ. Theo đó, quyết định dừng nhập hàng may mặc chỉ là tạm thời chứ không phải chấm dứt hợp đồng. Việc này nhằm kiểm kê lại hàng tồn kho, đánh giá lại chiến lược…Sau đó, Tổng giám đốc Big C sẽ làm việc với các doanh nghiệp để bàn bạc về mô hình mới, hướng tới hợp tác phát triển lâu dài.Trước đó, ngày 2-7, Tập đoàn CenTral Group (đơn vị sở hữu siêu thị Big C tại Việt Nam) đã phát đi chính thức gửi trực tiếp qua mail cho các doanh nghiệp đang cung cấp sản phẩm ngành hàng may mặc cho Big C,với nội dung thông báo mà Big C gửi cho các đối tác: “Nhằm chuẩn bị cho kế hoạch tái cấu trúc ngành hàng may mặc của Tập đoàn tại thị trường Việt Nam, chúng tôi quyết định tạm dừng hoạt động thu mua các sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp ngành hàng may mặc tại Việt Nam, kể từ tháng 7-2019″.

Thông báo này cũng cho biết thêm, tất cả các vấn đề phát sinh trước ngày 2-7-2019 sẽ tiếp tục giải quyết theo quy định của Hợp đồng Hợp tác Thương mại. Kể từ tháng 7 cho đến khi có thông báo mới, Big C sẽ ngừng đặt hàng của các đối tác theo hợp đồng Hợp tác Thương mại ký kết giữa đối tác và Central Group Việt Nam.
Đại diện nhiều doanh nghiệp bức xúc cho biết, việc Big C ra thông báo quá bất ngờ và trong một thời gian quá ngắn làm cho doanh nghiệp không thể trở tay kịp là một việc làm rất thiếu chuyên nghiệp của một tập đoàn lớn tại Việt Nam.Từ đó đã phần nào làm ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty chúngtôi, đặc biệt là công ăn việc làm của hàng trăm,hàng nghìn công nhân đang làm việc tại đây

 

 

Gia Bảo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trang thông tin điện tử tổng hợp logo-hnxva-nay

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Tư vấn và Truyền thông Nguyên Đô

Trụ sở : Số 19/66 Tân Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội             Tel:   0243.661.1520     

Giấy phép số 2088/GP-TTĐT  ngày cấp 24/5/2017 SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG HÀ NỘI.

Chịu trách nhiệm xuất bản: Đỗ Thị Mai Hoa .   HOTLINE : 0915898906