DANH MỤC

04/05/2018 09:25:57

Festival Huế 2018 tôn vinh Quốc phục Việt Nam

Festival Huế 2018 tôn vinh Quốc phục Việt Nam

Trong khuôn khổ Festival Huế 2018, tại nhiều Sân khấu đã diễn ra, đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem trong cách dàn dựng nghệ thuật áo dài, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và âm nhạc, đưa khán giả trở về với ký ức một nền văn hóa áo dài xưa và nay.

Festival Huế 2018 không khí lễ hội như tràn ngập cuộc sống của người dân địa phương, du khách trong và ngoài nước đến với vùng đất cố đô.

Festival Huế 2018 không khí lễ hội như tràn ngập cuộc sống của người dân địa phương, du khách trong và ngoài nước đến với vùng đất cố đô.

Với nhiều chương trình nghệ thuật mới lạ, hấp dẫn và đầy màu sắc như “Văn hiến kinh kỳ” – tôn vinh công lao to lớn của các bậc tiền nhân mở mang bờ cõi, “Âm vọng sông Hương” – kể về cuộc sống, tái hiện cách mưu sinh của người Huế trên dòng Hương Giang mộng mơ, hay “Niềm tin tỏa sáng”; cuộc giao lưu văn hóa thân thiện, đầy sắc màu như chương trình quảng diễn đường phố “Sắc màu văn hóa”, lan tỏa lễ hội về tận các làng quê như “Hương xưa làng cổ”, “Chợ quê ngày hội”… Festival Huế 2018 đã để lại trong lòng người dân và du khách một kỳ lễ hội ấn tượng, đặc sắc, thân thiện, an toàn và đầy tính nhân văn.

Mở màn cho đêm bế mạc là đại nhạc “Tam luân cửu chuyển” và liên khúc hát múa “Thương về miền Trung”, “Khúc ca Festival”. Tiếp đến là những giai điệu rộn ràng sôi động với sự kết hợp của của các vũ công mang phong cách đương đại, các đoàn nghệ thuật đến từ Mông Cổ, Thái Lan… Phần kết chương trình là ca khúc “Mai em về”, là cuộc chia tay lưu luyến, bịn rịn như những ca từ “Mai em về, mình xa nhé Huế; Để lại trong tim, vương vấn một Huế thương; Sông Hương vẫn đợi, Thiên Mụ vẫn ngóng chờ; Hẹn một ngày mai… ta về… Huế yêu!”.

Ông Nguyễn Dung- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2018 khẳng định, đến thời điểm này Festival Huế lần thứ 10, năm 2018 đã thành công tốt đẹp.

“Festiaval Huế 2018 với nhiều chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại đã mang hơi thở cuộc sống của nhiều vùng miền di sản văn hóa đặc sắc của Việt Nam và các quốc gia đến cho Festival Huế lần thứ 10 một không gian rực rỡ sắc màu, đầy sôi động, khắc họa đậm nét một vùng di sản, tạo không khí tưng bừng cho mảnh đất Cố đô Huế vốn yên tĩnh nay trở nên sống động hơn”.

Theo thuonggiathitruong.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trang thông tin điện tử tổng hợp logo-hnxva-nay

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Tư vấn và Truyền thông Nguyên Đô

Trụ sở : Số 19/66 Tân Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội             Tel:   0243.661.1520     

Giấy phép số 2088/GP-TTĐT  ngày cấp 24/5/2017 SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG HÀ NỘI.

Chịu trách nhiệm xuất bản: Đỗ Thị Mai Hoa .   HOTLINE : 0915898906