DANH MỤC

25/07/2019 09:47:29

Hà Nội trong nhóm điểm đến có tour ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

(HNM) – Báo The Guardian (Anh) vừa lựa chọn nhóm 20 điểm đến có tour ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới, trong đó có Hà Nội.

Theo The Guardian, tại Hà Nội có nhiều tour ẩm thực. Ở đây, những hướng dẫn viên sẽ giải thích cho thực khách về màu sắc, nguyên liệu riêng của đồ ăn Việt, cũng như chia sẻ về sự ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc, Pháp hay Mỹ trong ẩm thực. Báo này cũng gợi ý cho thực khách một số món ăn, thức uống tại Hà Nội như bánh đa cá rô, bánh cuốn chấm với nước mắm pha vừa đủ mặn ngọt chua cay, cà phê, sữa chua nếp cẩm…

Tại châu Á, ngoài Hà Nội còn có các điểm đến khác, gồm: Thượng Hải và Hồng Kông (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Mumbai (Ấn Độ), Tokyo (Nhật Bản), Vientiane (Lào).

* Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình và các doanh nghiệp du lịch vừa tổ chức đón tiếp hai nữ du khách người Australia là bà Lynne Maree Ryan và Louise Elizabeth Ellings.

Trong đó, bà L.Ryan từng tham gia tour du lịch trên tàu Hoàng Phương 16 tại khu vực biển ở Hải Phòng vào tháng 5-2018, khi đó chất lượng phục vụ và cơ sở vật chất của tàu không như quảng cáo, khiến du khách bức xúc.

Sau sự việc này, Tổng cục Du lịch đã xin lỗi và mời du khách L.Ryan quay lại Việt Nam để nhìn nhận rõ hơn về du lịch Việt Nam, qua đó chứng tỏ vụ việc trên tàu Hoàng Phương 16 chỉ là sự cố hy hữu.

Bà L.Ryan đã nhận lời và từ ngày 18 đến 21-7 trở lại Việt Nam cùng bà L.Ellings theo chương trình của Tổng cục Du lịch để tham quan, trải nghiệm tại Hà Nội, Ninh Bình, Hải Phòng.

Theo hanoixuavanay.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trang thông tin điện tử tổng hợp logo-hnxva-nay

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Tư vấn và Truyền thông Nguyên Đô

Trụ sở : Số 19/66 Tân Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội             Tel:   0243.661.1520     

Giấy phép số 2088/GP-TTĐT  ngày cấp 24/5/2017 SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG HÀ NỘI.

Chịu trách nhiệm xuất bản: Đỗ Thị Mai Hoa .   HOTLINE : 0915898906