DANH MỤC

21/11/2018 09:35:18

Kinh nghiệm kiểm tra và chọn mua thẻ nhớ micro SD

Với nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng cao, anh em sử dụng smartphone, máy tính bảng Android, camera hành trình, camera hành động,… có một lựa chọn nâng cấp bộ nhớ dễ dàng và kinh tế là thẻ Micro SD. Hiện nay giá thẻ nhớ đã rất rẻ và nhiều thương hiệu trên thị trường, tuy nhiên anh em nên lưu ý các thông số của các loại thẻ nhớ khác nhau cũng như xác định nhu cầu lưu trữ phù hợp của bản thân mình.

Thông số SDHC và SDXC có ý nghĩa gì?

Khác biệt duy nhất giữa chuẩn thẻ SDHC và SDXC chính là dung lượng tối đa của chúng. Thẻ nhớ SDHC (Secure Digital High Capacity) có dung lượng từ 2GB đến 32GB, trong khi đó thẻ nhớ SDXC (Secure Digital Extended Capacity) hỗ trợ dung lượng từ 32GB cho đến tối đa 2TB. Trên thị trường chỉ mới có thẻ nhớ micro SD dung lượng 1TB, thậm chí chưa sử dụng hết tiềm năng của chuẩn lưu trữ này.

Đang tải tinhte_micro_sd (5).jpg…

Thẻ nhớ micro SD có các chuẩn tốc độ nào?

Anh em có thể để ý các thương hiệu thẻ nhớ thường quảng cáo tốc độ đọc tối đa của các sản phẩm của họ. Tuy nhiên, chuẩn tốc độ của thẻ nhớ lại cho anh em biết tốc độ tối thiểu của chúng, do đó anh em nên kiểm tra thông số này hơn vì đây mới là tốc độ thực của thẻ nhớ khi sử dụng trong thời gian dài. Các chuẩn tốc độ trên thẻ nhớ trải dài từ Class 2 (tương ứng 2 MB/s) đến UHS-3 (Ultra High Speed, đạt 30 MB/s) và cao nhất là V90 (Video cho quay phim, đạt 90 MB/s). Anh em tham khảo bảng bên dưới để xem tốc độ của từng chuẩn.

Chuẩn Application Performance Class là gì? Có cần đến nó hay không?

Anh em mua một số thẻ nhớ micro SD sẽ thấy trên thẻ còn ghi thêm A1 hoặc A2. Theo Tổ chức Bảo mật Kĩ thuật số (Secure Digital Association), đây là kí hiệu cho biết thẻ nhớ đạt chuẩn App Performance Class, tức tối ưu cho cài đặt ứng dụng và truy xuất dữ liệu trên smartphone và máy tính bảng. Thẻ nhớ đạt chuẩn A1 có IOPS, tốc độ truy xuất input/output đọc ngẫu nhiên mỗi giây đạt 1,500 và IOPS viết ngẫu nhiên đạt 500. Ở thẻ nhớ A2 thì con số IOPS đọc là 4,000 và IOPS viết là 2,000.

Đang tải tinhte_micro_sd (6).jpg…

Thương hiệu thẻ nhớ nào đáng mua trên thị trường?

Trên thị trường có rất nhiều cái tên nổi bật và uy tín từ nhiều năm nay như SanDiskSamsungToshibaLexar, anh em nên ưu tiên chọn những thương hiệu này khi quyết định mua thẻ nhớ. Thế nhưng, hai vấn đề anh em phải chú ý đó là nơi bán và giá bán. Chọn nhà bán lẻ có uy tín và chế độ bảo hành đầy đủ khi mua, đồng thời tránh các quảng cáo giá khuyến mãi quá tốt so với thị trường, hạn chế khả năng mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Đang tải tinhte_micro_sd (1).jpg…

Kết luận

Vậy tuỳ nhu cầu mà anh em xem mình cần một chiếc thẻ nhớ có dung lượng bao nhiêu là đủ. Lựa chọn chuẩn tốc độ phù hợp cũng là điều đáng quan tâm, vì tốc độ càng nhanh thì càng đắt, và các chuẩn tốc độ khác nhau sinh ra để phục vụ cho các mục đích khác nhau. Ví dụ anh em quay phim thì nên chọn thẻ nhớ chuẩn V30 cho độ phân giải Full HD, nhưng nếu quay 4K hay slow motion thì phải là thẻ nhớ chuẩn V60 hoặc thậm chí là V90. Ngược lại, nhu cầu của anh em là thường xuyên làm việc, giải trí trên smartphone, máy tính bảng, chơi game trên Nintendo Switch thì nên mua thẻ nhớ đạt chuẩn A1 hoặc A2 thay vì thẻ nhớ chuẩn V.

Chúc anh em chọn được cho mình một chiếc thẻ nhớ ưng ý.

Theo tinhte.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trang thông tin điện tử tổng hợp logo-hnxva-nay

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Tư vấn và Truyền thông Nguyên Đô

Trụ sở : Số 19/66 Tân Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội             Tel:   0243.661.1520     

Giấy phép số 2088/GP-TTĐT  ngày cấp 24/5/2017 SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG HÀ NỘI.

Chịu trách nhiệm xuất bản: Đỗ Thị Mai Hoa .   HOTLINE : 0915898906