DANH MỤC

22/05/2020 22:15:47

Triển lãm 50 tác phẩm mỹ thuật về di sản làng cổ Hà Nội

(HNMO) – Chiều 22-5, triển lãm “Bóng di sản” nằm trong dự án “Đánh thức di sản” của nhóm nghệ sĩ 33A, đã khai mạc tại Trung tâm Giám định và triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội).

Các nghệ sĩ tại buổi khai mạc triển lãm.

Tham gia triển lãm gồm 9 họa sĩ: Dương Tuấn, Bùi Văn Tuất, Chu Viết Cường, Minh Đông, Cấn Mạnh Tưởng, Đạt Phú, Tuấn Đạt, Nguyễn Thế Long, Nguyễn Minh (Phố) thuộc nhóm 33A.

50 tác phẩm được triển lãm giới thiệu về làng Cựu (Vân Từ, Phú Xuyên, Hà Nội) – ngôi làng cổ có tuổi đời hơn 500 năm, với những biệt thự kết hợp hài hòa kiến trúc Việt cổ và kiến trúc Pháp. Các tác phẩm không chỉ thể hiện vẻ đẹp của các biệt thự cổ, mà còn về phong cảnh làng quê, sinh hoạt thường ngày của người dân làng…

Họa sĩ Dương Tuấn, Trưởng nhóm nghệ sĩ 33A cho biết, nhóm đã dành thời gian điền dã, ăn ở và sinh hoạt cùng người dân làng Cựu để tìm hiểu và sáng tác những tác phẩm về miền quê này. Mong muốn của nhóm khi thực hiện triển lãm “Bóng di sản” là đánh thức tình yêu và sự quan tâm bảo tồn của mọi người với những di sản văn hóa đang dần mai một.

Đây là điểm đến đầu tiên trong dự án “Đánh thức di sản” của các nghệ sĩ, nhằm lưu lại các di sản vật thể và phi vật thể khắp mọi miền đất nước bằng ngôn ngữ mỹ thuật đương đại.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 26-5.

Một số tác phẩm tại triển lãm:

Tác phẩm của họa sĩ Chu Viết Cường.
Tác phẩm của họa sĩ Đạt Phú.
Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thế Long.
Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Minh (Phố).
theo:hanoimoi.com.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trang thông tin điện tử tổng hợp logo-hnxva-nay

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Tư vấn và Truyền thông Nguyên Đô

Trụ sở : Số 19/66 Tân Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội             Tel:   0243.661.1520     

Giấy phép số 2088/GP-TTĐT  ngày cấp 24/5/2017 SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG HÀ NỘI.

Chịu trách nhiệm xuất bản: Đỗ Thị Mai Hoa .   HOTLINE : 0915898906