DANH MỤC

10/06/2021 09:44:22

“Biệt đội săn COVID-19” của Học viện Y dược học Cổ truyền và những ngày máu lửa nhất cuộc đời ở tâm dịch Bắc Giang: “Thầy trò chúng em đang sống những ngày ý nghĩa nhất”

Trong những ngày tức tốc lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, thầy và trò Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam tâm sự, với họ những ngày tháng 5 này là những ngày rực lửa nhất trong cuộc đời mà họ không bao giờ quên.

Những ngày cuối tháng 5, nghe theo lời hiệu triệu của Bộ Y tế, đoàn chi viện gồm 37 thầy trò của nhà trường đã tức tốc lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.

TS Trần Anh Tuấn, giảng viên bộ môn Nội – Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết, nhiệm vụ chính của đoàn là lấy mẫu xét nghiệm thực địa tại địa bàn huyện Việt Yên (nơi được xác định là vùng lõi dịch). Nhờ sự chuẩn bị kĩ lưỡng mà tất cả các bạn sinh viên không hề bỡ ngỡ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Biệt đội săn COVID-19 của Học viện Y dược học Cổ truyền và những ngày máu lửa nhất cuộc đời ở tâm dịch Bắc Giang: Thầy trò chúng em đang sống những ngày ý nghĩa nhất-1
“Biệt đội săn Covid VUTM” – tên gọi thân thương của đoàn 37 giảng viên, sinh viên Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam (trực thuộc Bộ Y tế) được cử đến chi viện cho Bắc Giang chống dịch. (Ảnh: NVCC).

“Với tâm thế đến với Bắc Giang dịp này là bước vào một trận chiến chứ không phải là chuyến đi tình nguyện thông thường, thầy và trò Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam chúng tôi đã đặt quyết tâm cao nhất, đóng góp một phần sức lực nhỏ bé giúp địa phương sớm kiểm soát và chiến thắng dịch bệnh”, thầy Tuấn chia sẻ.

Những ngày đầu đặt chân tới Bắc Giang, nền nhiệt gần 40 độ chính là trở ngại lớn nhất đối với thầy và trò Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam. Trong trang phục bảo hộ cấp 4, cấp 6, việc lấy mẫu ngoài trời cho người dân trong các khu phong tỏa, cộng đồng là vô cùng vất vả. Hiện tượng choáng váng vì sốc nhiệt là khó có thể tránh khỏi, nhưng tất cả luôn động viên nhau cố gắng vượt qua.

Biệt đội săn COVID-19 của Học viện Y dược học Cổ truyền và những ngày máu lửa nhất cuộc đời ở tâm dịch Bắc Giang: Thầy trò chúng em đang sống những ngày ý nghĩa nhất-2
Nhiệm vụ chính của đoàn là lấy mẫu xét nghiệm thực địa tại địa bàn huyện Việt Yên (nơi được xác định là vùng lõi dịch). (Ảnh: NVCC).

Nhằm lưu giữ lại những kỉ niệm tại mảnh đất Bắc Giang, thầy và trò Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam đã dành những phút ít ỏi nghỉ ngơi để chia sẻ những dòng tâm sự trên trang Facebook cá nhân.

Chị Huỳnh Thị Hồng Nhung, giảng viên bộ môn Ngoại – Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam đã viết những dòng chia sẻ hết sức xúc động:

“Thầy trò chúng em đang sống những ngày tháng ý nghĩa nhất. Nơi đây, giữa mặt trận chống dịch sục sôi, ý chí can trường của đội ngũ y tế cả nước và của cả nhân dân Bắc Giang giúp chúng em có những ngày rực lửa nhất của cuộc đời. Và xin dành riêng cho “Biệt đội săn Covid VUTM” yêu thương niềm tự hào, cảm phục.

Cảm phục vì các sinh viên đã không bị khuất phục bởi cái nắng hè gay gắt, của nhiều điều “khó nói” khi khoác lên người bộ đồ bảo hộ cấp 4, của những ngày làm việc triền miên nhiều giờ đồng hồ…. Nhưng với chúng em “mệt chỉ là cảm giác” mà thôi.

Chưa đứa nào ốm đau, chưa đứa nào ngất xỉu, bởi có lẽ tinh thần quả cảm của các chiến binh cũng như sự động viên khích lệ và hành trang chuẩn bị chu đáo cả về cơ sở vật chất lẫn tinh thần mà nhà trường cùng các thầy cô trao cho chúng em trước khi lên đường vào tâm dịch. Có mỏi mệt, ngứa rát, đổ mồ hôi…. nhưng chúng ta vẫn đang kiểm soát rất tốt.

Biệt đội săn COVID-19 của Học viện Y dược học Cổ truyền và những ngày máu lửa nhất cuộc đời ở tâm dịch Bắc Giang: Thầy trò chúng em đang sống những ngày ý nghĩa nhất-3
Trong vòng 14 ngày chi viện, 37 thầy trò Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam đã lấy được gần 21.000 mẫu (cả đơn lẫn gộp), góp phần quan trọng giúp địa bàn huyện Việt Yên nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung sớm khống chế và kiểm soát tốt dịch bệnh. (Ảnh: NVCC).

Chiến binh của Biệt đội săn Covid VUTM đâu dễ bị đánh bại bởi những khó khăn trong cuộc chiến này. Vậy nên ở nhà mọi người đừng quá lo lắng cho đoàn, hãy dành thời gian để tự hào về chúng em.

Xin cảm ơn nhà trường đã tin tưởng giao cho chúng em nhiệm vụ thiêng liêng này, cảm ơn các bậc phụ huynh đã ủng hộ hết mình cho các chiến sĩ, cảm ơn các đơn vị cá nhân đã hỗ trợ cho đoàn từ những điều nhỏ nhất, và cảm ơn chúng mình đã tuyệt vời đến vậy”.

Còn với nữ sinh viên Lưu Thị Hà, cô đã có những dòng tâm sự giản dị: “Tranh thủ lúc nghỉ ngơi, chưa đi làm nhiệm vụ, mình có chút trải lòng. Mấy hôm nay nhận được sự quan tâm, hỏi thăm của gia đình, bạn bè, thầy cô và cả những người chưa 1 lần gặp gỡ, thấy thật ấm lòng.

Biệt đội săn COVID-19 của Học viện Y dược học Cổ truyền và những ngày máu lửa nhất cuộc đời ở tâm dịch Bắc Giang: Thầy trò chúng em đang sống những ngày ý nghĩa nhất-4Biệt đội săn COVID-19 của Học viện Y dược học Cổ truyền và những ngày máu lửa nhất cuộc đời ở tâm dịch Bắc Giang: Thầy trò chúng em đang sống những ngày ý nghĩa nhất-5

Với thầy và trò Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam những ngày tháng 5 này đối với họ là những ngày rực lửa nhất trong cuộc đời mà họ không bao giờ quên. (Ảnh: NVCC).

Chúng em ở trong này đầy đủ lắm, được quan tâm hết mức, ăn có người nấu đúng bữa, đủ tiêu chuẩn, chất dinh dưỡng. Ngay cả đến giấc ngủ, chúng em cũng được chăm lo từng li từng tí.

Thêm vào đó, mỗi lần hoàn thành xong nhiệm vụ tại 1 địa phương nào đó, người dân lại hỗ trợ, động viên cho chúng em bao nhiêu đồ ăn, nước uống, phải nói trên cả tuyệt vời.

Còn nếu phải kể đến những khó khăn thì em nghĩ đó chỉ là cảm giác mà thôi. Đây là lần đầu tiên em tham gia chống dịch, nhưng chắc chắn đây cũng sẽ là lần mà cả cuộc đời này em sẽ không bao giờ quên”.

Theo thống kê sơ bộ, trong vòng 14 ngày chi viện, 37 thầy trò Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam đã lấy được gần 21.000 mẫu (cả đơn lẫn gộp), góp phần quan trọng giúp địa bàn huyện Việt Yên nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung sớm khống chế và kiểm soát tốt dịch bệnh.

Theo TTOL

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

NGUYENDO MEDIA CO., LTD                                                                     
Trụ sở : Số 19/66 Tân Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Tel:   0243.661.1520    Hotline: 0915898906
Email: [email protected]
Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Thị Mai Hoa


Giấy phép số 2088/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hà Nội cấp ngày 24/5/2017