DANH MỤC

11/09/2020 09:17:58

Du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam khởi động sau dịch Covid-19

(HNMO) – Được coi là hai tâm dịch lớn nhất cả nước trong làn sóng dịch Covid-19 thứ hai, nhưng đến nay cả Đà Nẵng và Quảng Nam đã kiểm soát tốt dịch, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội. Từ đầu tháng 9, nhiều điểm tham quan, du lịch, các cơ sở lưu trú của hai địa phương này đều được phép mở cửa đón khách. Hiện các địa phương vẫn áp dụng đồng thời nhiều biện pháp bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch, từng bước thu hút du khách trở lại.

Đà Nẵng xây dựng kịch bản khôi phục du lịch

Từ ngày 5-9, thành phố Đà Nẵng kết thúc cách ly xã hội và áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Bộ Giao thông – Vận tải cũng cho phép các đơn vị vận chuyển, các hãng hàng không đưa, đón khách đến và đi từ Đà Nẵng.

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, nhiều hoạt động du lịch đang từng bước hoạt động trở lại với điều kiện phải bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch như hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố cũng cho phép mở cửa các cơ sở lưu trú để phục vụ đón khách, nhưng thực tế, thời điểm này lượng khách đến rất ít vì nhiều người còn e ngại dịch Covid-19.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Cao Trí Dũng cho biết, Hiệp hội đã lên kế hoạch cùng với Sở Du lịch kêu gọi các doanh nghiệp hành động theo tiến độ kiểm soát dịch để triển khai kịch bản khôi phục du lịch trong trường hợp không xuất hiện ca lây nhiễm SARS-CoV-2 mới.

Ông Cao Trí Dũng cũng cho biết, du lịch Đà Nẵng vẫn đang rất thận trọng trong việc khôi phục dần thị trường trong tình hình mới. Trước mắt, trong tháng 9, Hiệp hội dự kiến sẽ đưa ra các chương trình cho người Đà Nẵng đi du lịch tại chỗ, hoặc người dân các địa phương lân cận như Huế, Quảng Nam đi du lịch Đà Nẵng bằng phương tiện cá nhân, triển khai các dịch vụ nhỏ lẻ. Những hoạt động này sẽ củng cố hình ảnh du lịch Đà Nẵng, từng bước tạo dựng sự yên tâm, an toàn với du khách.

Trong tháng 10, nếu không có ca mắc mới trong cộng đồng thì Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng sẽ triển khai cho khách ở các địa phương khác tới Đà Nẵng.

“Chúng tôi hy vọng, chính sách kích cầu du lịch hợp lý, đúng cách sẽ giúp du lịch Đà Nẵng nhanh chóng phục hồi vào nửa cuối tháng 10. Hy vọng sẽ thu hút trở lại được lượng khách Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh”, ông Cao Trí Dũng nói.

Quảng Nam mở cửa các điểm tham quan, thu hút khách

Ngay sau khi kiểm soát được dịch Covid-19, không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, tỉnh Quảng Nam đã cho phép nhiều hoạt động du lịch mở cửa trở lại để đón khách. Từ ngày 3-9, Khu di tích Mỹ Sơn mở cửa đón khách; từ ngày 6-9, thành phố du lịch Hội An cũng cho phép tổ chức lại hoạt động bán vé tham quan, phố đêm, phố đi bộ và các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trình diễn nghề… tại khu phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế.

Theo ông Phan Xuân Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, đã đến lúc phải sống chung với dịch nên các hoạt động du lịch cũng phải luôn chủ động. Mặc dù thời điểm này có những hạn chế khi mùa hè đã qua, học sinh, sinh viên quay lại trường nhưng không vì thế mà khách đi du lịch giảm, bởi du lịch hiện nay đã là một nhu cầu, thói quen của nhiều người.

Hiện nay, tại thành phố Hội An, nhiều cơ sở lưu trú bắt đầu triển khai các chương trình đón khách bằng nhiều gói khuyến mãi, kích cầu, như giảm giá phòng, tăng chất lượng dịch vụ. Nhiều khách sạn 3-4 sao tại Hội An đang có mức giá từ hơn 300-500 nghìn đồng/phòng với quyền lợi và chế độ không thay đổi dành cho khách du lịch.

Theo ông Lê Quốc Việt, Giám đốc khách sạn Santa Sea Villa Hội An, với riêng Hội An, cơ hội để thu hút khách du lịch vẫn còn đến hết tháng 10 bởi sang tháng 11, Hội An sẽ bước vào mùa mưa nên khách sẽ “ngại” đến hơn. Điều quan trọng lúc này là các điểm đến phải tạo được sự yên tâm, thoải mái cho du khách bằng các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch an toàn, như: Khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, cung cấp dung dịch sát khuẩn tay… Các biện pháp này cần thực hiện đồng bộ, triệt để từ các điểm tham quan, lưu trú đến du khách.

Thời điểm này, khi dịch đã được kiểm soát tốt trên cả nước, Chính phủ cũng cho phép nới lỏng giãn cách xã hội, yêu cầu các địa phương thực hiện “mục tiêu kép”: Vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa bảo đảm phát triển kinh tế, xã hội. Vì thế, rất nhiều, tỉnh, thành phố đã khởi động những chương trình kích cầu du lịch, cho phép đón khách trở lại trong tình hình mới. Không riêng gì các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt dịch Covid-19 là Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, tại nhiều địa phương khác là Nha Trang (Khánh Hòa), Bà Rịa – Vũng Tàu, Hạ Long (Quảng Ninh), Phú Yên, Bình Định… hoạt động du lịch đã rục rịch trở lại, hứa hẹn sự khởi sắc mới của ngành Du lịch Việt Nam.

Theo hanoimoi.com.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

vai-vong-ha-noi-1

vai-vong-ha-noi-2

 


 

Mùa dịch Vẫn Khỏe

 

Vimoximex_Banner GIF

NGUYENDO MEDIA CO., LTD                                                                     
Trụ sở : Số 19/66 Tân Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Tel:   0243.661.1520    Hotline: 0915898906
Email: [email protected]
Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Thị Mai Hoa


Giấy phép số 2088/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hà Nội cấp ngày 24/5/2017