DANH MỤC

10/06/2021 16:40:40

Hai ca Covid-19 nặng tại Bắc Giang được công bố khỏi bệnh

Theo tin từ Bộ Y tế, tính đến đầu giờ chiều nay (10-6), tỉnh Bắc Giang có thêm 69 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó, 2 bệnh nhân Covid-19 nặng đầu tiên tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện được xuất viện. 

anh-1-benh-nhan-nang-ra-vien

 Bệnh nhân N.V.G (nam, 34 tuổi quê ở huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) được nhận chứng nhận khỏi bệnh.

Theo đó, một trong 2 bệnh nhân Covid-19 nặng được xuất viện hôm nay là bệnh nhân N.V.G (nam, 34 tuổi, quê ở huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) – là ca thở máy đầu tiên ở Bệnh viện Phổi Bắc Giang được các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh điều trị.

Bệnh nhân này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 21-5 và ngày 23-5 được nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa, có biểu hiện ho nhiều, tức ngực, sốt. Đến ngày 25-5, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện khó thở và được chuyển tới Bệnh viện Phổi Bắc Giang. Tại đây, bệnh nhân được chỉ định thở oxy, điều trị bằng kháng sinh, bù điện giải, hạ sốt, nhưng tình trạng bệnh không cải thiện.

Chiều 26-5, bệnh nhân được chỉ định thở HFNC (liệu pháp oxy lưu lượng cao qua ống thông mũi) nhưng tình trạng bệnh cải thiện kém, vẫn sốt nhiều, kéo dài liên tục, tình trạng suy hô hấp không cải thiện. Tối 27-6, bệnh nhân được chỉ định thở máy qua ống nội khí quản, lọc máu qua màng lọc Oxiris… Đến ngày 31-5, tình hình sức khỏe của bệnh nhân dần cải thiện. Bệnh nhân bắt đầu được ngưng lọc máy, ngừng thở oxy và tình trạng sức khoẻ ổn định. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 2 lần cuối cùng vào các ngày 7-6 và 9-6. Sáng 10-6, bệnh viện công bố bệnh nhân đủ điều kiện ra viện.

Bệnh nhân nặng thứ hai được ra viện cùng ngày là N.V.H (nam, 35 tuổi, quê ở huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang). Bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 11-5. Ngày 15-5 xuất hiện ho sốt, khó thở, được điều trị và thở oxy và đến ngày 19-5, bệnh nhân được thở HFNC tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, quá trình điều trị không cải thiện nên đã được chuyển sang Bệnh viện Phổi Bắc Giang ngày 26-5. Tại đây, bệnh nhân được chỉ định tiếp tục thở HFNC, sử dụng kháng sinh, Dexamethasone, Lovenox, bù điện giải và nước. Sau đó, tình trạng bệnh cải thiện dần. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính các ngày 5, 7 và 9-6.

anh-2-bac-si-dieu-tri

Đội ngũ y, bác sĩ điều trị bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang.

Là bác sĩ điều trị trực tiếp cho những ca bệnh tại tỉnh Bắc Giang, bác sĩ Trần Thanh Linh (Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, sau hơn 2 tuần chi viện cho tỉnh Bắc Giang, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã cứu được nhiều bệnh nhân nặng, trong đó có 2 bệnh nhân nói trên.

“Có những ca bệnh nặng, chúng tôi từng nghĩ đến khả năng họ khó qua khỏi. Việc cứu được bệnh nhân thoát khỏi “cửa tử” là rất gian nan nhưng cuối cùng chúng tôi đã làm được. Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của những người thầy thuốc”, bác sĩ Trần Thanh Linh chia sẻ.

Như vậy, hiện tỉnh Bắc Giang có tổng số 595 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho rằng: “Trong đợt dịch lần này, ca bệnh nặng điển hình lại là bệnh nhân trẻ có diễn tiến phổi nặng nhưng đã được đội ngũ y, bác sĩ can thiệp kịp thời. Điều đó chứng tỏ, chúng ta có đủ tự tin về chuyên môn kỹ thuật, hiểu biết về chủng vi rút này”.

 

Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Theo hanoimoi.com.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

NGUYENDO MEDIA CO., LTD                                                                     
Trụ sở : Số 19/66 Tân Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Tel:   0243.661.1520    Hotline: 0915898906
Email: [email protected]
Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Thị Mai Hoa


Giấy phép số 2088/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hà Nội cấp ngày 24/5/2017