DANH MỤC

10/06/2021 07:52:58

Hãy có ý thức với cộng đồng

Chiều 24-5, khi đang đứng ở đầu ngõ 26 phố Quảng Khánh, phường Quảng An (quận Tây Hồ), ông Vận, nhà ở gần đó, thấy 4 cháu thiếu niên đang định đi vào Vườn hoa Quảng An liền lên tiếng:

– Này các cháu ơi, đã có biển khuyến cáo “Không được tụ tập trong khuôn viên vườn hoa” nên đừng chơi ở đây nữa nhé. Dịch bệnh đang căng thẳng, các cháu về nhà đi.

– Ông ơi! Hôm qua cháu thấy có nhiều người đi vào để chơi đu quay, tập thể dục có sao đâu ạ? – một thiếu niên nói với ông Vận.

– Như vậy là vi phạm quy định phòng dịch đấy các cháu. Chính quyền đã có chủ trương dừng các hoạt động tập trung ngoài trời tại địa điểm công cộng là để kiểm soát dịch bệnh, nên mình phải tuân thủ các cháu ạ! – ông Vận từ tốn khuyên giải.

– Vâng ạ! – 4 cháu thiếu niên nghe theo và ra về.

Kể chuyện với Người Xây Dựng, ông Vận bức xúc cho rằng, trong khi cả nước, cả thành phố đang căng mình chống dịch thì vẫn có một số người chủ quan, coi thường chỉ dẫn của các cơ quan chức năng và vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh. Đề nghị lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở và có biện pháp xử lý quyết liệt những trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, từng người dân hãy nâng cao ý thức trách nhiệm nhằm bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Theo hanoimoi.com.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

NGUYENDO MEDIA CO., LTD                                                                     
Trụ sở : Số 19/66 Tân Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Tel:   0243.661.1520    Hotline: 0915898906
Email: [email protected]
Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Thị Mai Hoa


Giấy phép số 2088/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hà Nội cấp ngày 24/5/2017