DANH MỤC

06/12/2021 21:30:04

Nguy cơ bị tấn công mạng, người dùng Viber Desktop cần cập nhật phiên bản mới

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, đội ngũ kỹ sư của trung tâm đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên ứng dụng chat Viber Desktop (ứng dụng Viber cài trên máy tính người dùng) có thể khiến người dùng đối mặt với nguy cơ bị tấn công mạng, như phát tán mã độc, kiểm soát máy tính, đánh cắp thông tin nhạy cảm…

Vì vậy, đại diện VNCERT/CC đã gửi cảnh báo cho đội ngũ phát triển sản phẩm của Viber khắc phục lỗ hổng nghiêm trọng của ứng dụng chat Viber được cài đặt trên máy tính người dùng. Lỗ hổng được phát hiện cho phép tin tặc có thể tận dụng và kết hợp với một số kỹ thuật tấn công mạng khác để thực hiện chuỗi tấn công giành quyền kiểm soát hoàn toàn máy tính của người dùng đang cài đặt Viber.

Cùng với đó, VNCERT/CC đã phối hợp làm việc với đội ngũ bảo mật của Viber để tiến hành khắc phục. Đến nay, Viber đã khắc phục lỗ hổng này tại phiên bản Viber Desktop 16.0.0, nhưng các phiên bản cũ vẫn bị ảnh hưởng. Do vậy, trước nguy cơ người dùng có thể bị tấn công mạng, VNCERT/CC khuyến nghị người dùng tải về và cập nhật ngay phiên bản Viber Desktop mới nhất trên máy tính.

Viber là một trong những ứng dụng chat được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Theo ước tính, hiện tại có hơn 1 tỷ người đang sử dụng Viber để trao đổi thông tin và chia sẻ tài liệu. Vì thế, khi phần mềm tồn tại lỗ hổng, có thể bị hacker tận dụng để thực hiện tấn công mạng thì mức độ tác động là rất lớn, với phạm vi ảnh hưởng trên quy mô toàn cầu.

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Oto-xemay/1019207/nguy-co-bi-tan-cong-mang-nguoi-dung-viber-desktop-can-cap-nhat-phien-ban-moi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

vai-vong-ha-noi-1

vai-vong-ha-noi-2

 


 

Mùa dịch Vẫn Khỏe

 

Vimoximex_Banner GIF

NGUYENDO MEDIA CO., LTD                                                                     
Trụ sở : Số 19/66 Tân Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Tel:   0243.661.1520    Hotline: 0915898906
Email: [email protected]
Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Thị Mai Hoa


Giấy phép số 2088/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hà Nội cấp ngày 24/5/2017