DANH MỤC

01/03/2022 07:00:30

Nhiều quốc gia tiếp tục nới lỏng hạn chế phòng dịch

Tại châu Á, từ ngày 14-3, Indonesia sẽ thí điểm miễn cách ly đối với du khách quốc tế đến hòn đảo nghỉ dưỡng Bali, kèm theo một số điều kiện nhất định.

Cụ thể, du khách nước ngoài sẽ phải xuất trình chứng nhận thanh toán tiền đặt phòng khách sạn trong ít nhất 4 ngày nếu muốn đến Bali, trong khi những người Indonesia từ nước ngoài đến Bali cần cung cấp bằng chứng về nơi ở trên hòn đảo này. Ngoài ra, du khách quốc tế muốn đến đây cũng phải được tiêm chủng đầy đủ hoặc được tiêm mũi vắc xin tăng cường, bên cạnh yêu cầu thực hiện xét nghiệm PCR khi nhập cảnh và chờ kết quả xét nghiệm âm tính tại khách sạn.

New Zealand đã dừng yêu cầu tự cách ly đối với du khách nhập cảnh đến từ Australia, bất chấp tỷ lệ lây nhiễm tại đảo quốc châu Đại Dương này đang trong nhóm cao nhất thế giới. Còn tại Mỹ, trong bối cảnh số ca Covid-19 giảm, bang New York dự kiến chấm dứt quy định đeo khẩu trang tại các trường học và cơ sở chăm sóc trẻ em từ ngày 2-3.

Bộ Y tế Cuba cho biết, 24 giờ qua đánh dấu ngày thứ tư liên tiếp nước này không có ca tử vong nào do Covid-19. Chính phủ Cuba nhận định, yếu tố lớn nhất đóng góp vào thành công trong việc kiểm soát đại dịch Covid-19 tính tới thời điểm hiện tại là tác dụng của các vắc xin do Cuba tự sản xuất, gồm Abdala, Soberana 02 và Soberana Plus, cùng chiến lược đẩy mạnh tiêm chủng rộng rãi ngay khi các vắc xin này được thử nghiệm thành công và được cấp phép sử dụng khẩn cấp trong nước.

Giữa lúc xu hướng “chung sống an toàn” ngày càng rõ nét, một số nghiên cứu mới công bố đã chỉ ra, bên cạnh các hậu quả về sức khỏe, Covid-19 còn để lại những sang chấn tâm lý kéo dài, trong đó có những hệ quả từ việc gián đoạn hoạt động. Các yếu tố mà đại dịch gây ra đối với sức khỏe tâm thần, bao gồm những tổn thương thể chất về não bộ và tổn hại tâm lý, sẽ còn tồn tại trong một thời gian dài, ngay cả khi đại dịch kết thúc. Cho rằng phần lớn gánh nặng sẽ đè lên vai các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chính phủ các nước, giới chuyên gia mong muốn người dân tìm đến sự trợ giúp của các nhân viên y tế để có thể phát hiện sớm vấn đề và điều trị.

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/The-gioi/1025857/nhieu-quoc-gia-tiep-tuc-noi-long-han-che-phong-dich

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

vai-vong-ha-noi-1

vai-vong-ha-noi-2

 


 

Mùa dịch Vẫn Khỏe

 

Vimoximex_Banner GIF

NGUYENDO MEDIA CO., LTD                                                                     
Trụ sở : Số 19/66 Tân Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Tel:   0243.661.1520    Hotline: 0915898906
Email: [email protected]
Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Thị Mai Hoa


Giấy phép số 2088/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hà Nội cấp ngày 24/5/2017